XƯỞNG CẮT KHẮC TEM NHÃN CÔNG NGHIỆP KIM LOẠI

Máy CNC là một trong những thiết bị khá quen thuộc đối với các ngành công nghiệp. Đây là loại máy được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất đồ gỗ đến gia công đồ gia dụng. Một vài thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Máy CNC là gì

Máy CNC là một trong những thiết bị được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

CNC là tên viết tắt của computer numerical control và nếu hiểu một cách đơn giản thì đây là loại máy hoạt động bởi sự điều khiển bởi máy tính. Nhờ đó mà các chương trình gia công sẽ được lưu giữ trong cùng một hệ thống. Loại máy này thường được ưu tiên sử dụng để cắt kim loại một cách đơn giản với những đường cong khó khăn. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng máy CNC để tạo hình hoa văn đều và đẹp trên các sản phẩm đồ gỗ cũng như kim loại.

Phân loại máy CNC phổ biến hiện nay

Là một trong những loại máy được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, máy CNC được chia thành nhiều loại khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các loại máy CNC phổ biến là:

Ngoài ra người dùng còn có thể lựa chọn các loại máy 2D, 3D, 4D, 5D hay 2D1/2 khác nhau khi có nhu cầu gia công các sản phẩm theo đường cong.

Máy CNC có chức năng gì?

Chức năng của máy CNC

Hiện nay máy CNC được biết đến với nhiều chức năng ưu việt. Một số chức năng phổ biến nhất của máy là:

Ưu điểm của máy CNC

Máy CNC được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn bởi đây là loại máy tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội. So với loại máy NC “phiên bản tiền bối”, người ta có thể tìm thấy nhiều tính năng mới ở máy CNC như:

Ứng dụng máy CNC

Nhiều ngành công nghiệp sử dụng máy CNC trong sản xuất

Máy CNC ra đời giống như một bước ngoặt mới của thời đại công nghệ khoa học phát triển. Chính vì vậy, rất nhiều lĩnh vực đã sử dụng loại máy này, trong đó đặc biệt nhất là lĩnh vực cơ khí. Người ta có thể sử dụng máy CNC để gia công các loại sản phẩm khác nhau từ gỗ cho đến đá và kim loại.

Những lưu ý khi chọn mua máy CNC

Để có thể sở hữu một máy CNC hiện nay nguồn chi phí phải bỏ ra không hề nhỏ. Chính vì vậy nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ dàng mua phải những chiếc máy kém chất lượng với mức giá bị hết cao. Do đó để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất, khi mua loại máy CNC này bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *